Uni30s.com - Khám Phá Bí Ẩn
 • YouTube lần đầu tiên chỉ rõ cách họ trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung

  24/07/2020

  Với chỉ số RPM, YouTube đã chỉ cho người dùng biết cách chính xác họ kiếm tiền như thế nào.
  Xu hướng kiếm tiền từ YouTube đang nở rộ tại Việt Nam không chỉ dành riêng cho đối tượng giới trẻ mà còn cho cả người lớn tuổi. Điều nay vô hình chung khiến nhiều người trong chúng ta tò mò rằng phải chăng YouTube là miền đất hứa dễ hái ra tiền đúng không? Có phải cứ nhiều người vào xem clip bạn đăng lên YouTube là kênh của bạn biến thành mỏ vàng không? Hay kiếm tiền trên đó dễ đến nỗi đủ để thôi thúc đam mê làm giàu từ những ông lão bà lão tầm tuổi xế chiều...

  Ngày càng nhiều người có tuổi làm YouTube.

  Muốn biết độ khó dễ khi làm YouTube như thế nào? Chúng ta phải tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi: YouTube trả cho bạn như thế nào và từ đâu? Nếu bạn chỉ nghĩ cần thật nhiều người xem, like và đăng kí theo dõi kênh của bạn là có thể kiếm khoản tiền "khủng" như báo chí đưa tin rầm rộ, thì bạn đang mắc sai lầm đấy.

  YouTube sẽ trả cho sự sáng tạo của bạn.

  Để dễ hình dung, lợi nhuận mà chủ kênh YouTube có thể thu về được không chỉ nằm ở số lượng người theo dõi kênh mà đa phần là từ quảng cáo được đính vào mỗi video. Theo giới chuyên gia, có 3 chỉ số để biết được lợi nhuận kiếm được từ YouTube gồm CPM, CPC và mới đây, YouTube đề cập đến chỉ số - RPM.

  CPM - chỉ số dành cho nhà quảng cáo

  CPM - Chỉ số dành cho nhà quảng cáo

  Định nghĩa CPM được YouTube giải nghĩa là chữ viết tắt của "cost per 1000 impressions" (giá mỗi 1.000 lần hiển thị). Chi phí mỗi nghìn lượt hiển thị (CPM) là chỉ số biểu thị số tiền mà các nhà quảng cáo chi trả để hiển thị quảng cáo trên YouTube.

  Tức là bạn nhận biết phần tiền từ khoản thanh toán của các nhà quảng cáo khi quảng cáo chạy trên video của bạn. Nhà quảng cáo trả càng nhiều tiền cho quảng cáo đó thì bạn càng kiếm được nhiều tiền. CPM là chỉ số hữu ích cho biết mức độ giá trị mà các nhà quảng cáo đánh giá video cũng như người xem của bạn trong việc giúp họ đạt được các mục tiêu riêng.

  Không phải quảng cáo CPM lúc nào cũng hiện ra, nó tùy thuộc vào vị trí địa lý của người xem video đó nữa, tức sẽ không có chuyện 100% người xem Video thì lúc nào quảng cáo cũng hiện ra. Thông thường ở Việt Nam thì hiệu suất rơi vào khoảng từ 30-50%.

  Hiện tại, chỉ số CPM tại Việt Nam đang rơi vào khoảng 1,57 USD. Nghĩa là, các nhà sáng tạo sẽ kiếm được 1.570 USD (khoảng 36,2 triệu đồng) nếu đạt 1 triệu lượt xem từ Việt Nam, còn ở nước ngoài CPM cao nhất giao động từ 4,59 đến 15,47 USD/CPM (5,2 đến 15,47 USD tiền quảng cáo cho mỗi 1.000 lượt xem)

  CPC - mấu chốt làm nên số tiền rơi vào tầm tay bạn

  Mấu chốt làm nên số tiền rơi vào tầm tay bạn.

  CPC viết tắt của "Cost Per Click": Giá tiền trả theo mỗi lần khán giả thấy hấp dẫn đủ để xem và click vào quảng cáo tới trang gốc giới thiệu sản phẩm. Đây là hình thức có mặt lâu đời hơn CPM.

  Trên cùng một kênh, có thể được áp dụng song song CPM và CPC tùy video cũng như chủ đề hợp tác của YouTube với các thương hiệu, sau cùng sẽ tổng hợp lại để chia lợi nhuận cho chủ kênh. Mức CPM và CPC dao động khác nhau ở từng quốc gia, từng khu vực, từng chủ đề và nội dung liên quan tới video.

  Công thức tính của CPC = Giá trị tổng của chiến dịch quảng cáo/số lần click

  Ví dụ: Khi nhà quảng cáo mua 600.000 lượt truy cập với CPM 40.000 đồng, cuối cùng nhà quảng cáo sẽ phải trả 24 triệu đồng cho toàn bộ chiến dịch. Với quảng cáo CPC, các nhà quảng cáo sẽ trả tiền cho các lượt truy cập thực tế vào trang web của họ. bạn có thể đồng ý với 200 đồng /CPC.

  Đây là số tiền các nhà quảng cáo sẽ trả cho mỗi lần nhấp chuột của khách hàng.

  Hiện tại, Việt Nam không phải nước được YouTube chọn và tối ưu hóa mức CPM/CPC cao. Thậm chí thấp hơn cả chục lần so với nhiều quốc gia "hot" khác. Bên dưới bảng CPC từng quốc gia tính trung bình, Việt Nam thấp nhất chỉ 0,03 USD. Ở nước top bảng cao gấp nhiều lần so với Việt Nam bởi vậy nếu bạn làm kênh tiếng Anh, đánh vào những nước có CPC cao sẽ rất tuyệt vời, số tiền kiếm được sẽ rất nhiều.

  CPC YouTube từng quốc gia trong đó có Việt Nam.

  Chính vì vậy, một số dân làm YouTube tại Việt Nam đã chuyển sang làm nội dung tiếng Anh để thu hút người xem nước ngoài, tăng lợi nhuận cho kênh. Mà đã làm YouTube bằng tiếng Anh thì không hề dễ và đơn giản chút nào.

  RPM - bức tranh doanh thu của bạn 

  Bức tranh doanh thu của bạn trên YouTube

  Là viết tắt của "revenue per thousand impressions" - "Doanh thu mỗi 1.000 lượt hiển thị". Đây là chỉ số biểu thị số tiền tổng doanh thu thực tế của người làm nội dung (từ cả quảng cáo và các hình thức khác) sau khi YouTube đã chiết khấu.

  45% tổng số tiền quảng cáo sẽ được YouTube giữ, còn lại 55% thuộc về túi tiền chủ kênh. Vì vậy, đừng nghe ai nói về con đường YouTube màu hồng của ai đó vẽ ra ở thời điểm bạn mới học việc ban đầu, vì có thể họ chưa nói cho bạn biết nửa số tiền phải chia cho YouTube mà thôi. RPM dựa trên nhiều nguồn doanh thu, bao gồm quảng cáo, tính năng Hội viên, doanh thu từ YouTube Premium.

  Công thức tính của RPM = (Thu nhập ước tính / Số lần xem trang) x 1.000.

  Ví dụ: Giả sử bạn ước tính kiếm được 5 triệu đồng từ 13.000 lần xem trang, RPM quảng cáo của bạn sẽ là (5 triệu đồng /13.000) x 1.000 = 384,615 đồng. Sau khi trừ đi phần chia sẻ doanh thu với YouTube, bạn sẽ nhận được 2,75 triệu đồng cho 1 ngày.

  Thu nhập trên YouTube cũng "không phải dạng vừa đâu".

  RPM là thông tin tổng quan về tỷ lệ kiếm tiền hiện tại của bạn trên YouTube. RPM tăng nghĩa là bạn đang kiếm nhiều tiền hơn trên mỗi 1.000 lượt xem, còn RPM giảm nghĩa là bạn đang kiếm ít tiền hơn.

  Dù tăng hay giảm thì RPM cũng là một chỉ số hữu ích cho thấy những điểm hiệu quả hoặc kém hiệu quả trong chiến lược của bạn. Khi hiểu về các yếu tố tác động đến RPM, bạn có thể tìm ra cơ hội để cải thiện chiến lược kiếm tiền.

  Bây giờ các bạn có thể biết bạn kiếm được bao nhiêu tiền trên YouTube - @TeamYouTube chia sẻ

  Việc YouTube giới thiệu chỉ số RPM không có nghĩa chỉ số CPM không còn quan trọng. Bởi chỉ số CPM càng cao thì nhà quảng cáo sẽ càng phải trả nhiều tiền cho quảng cáo đó và nhà sáng tạo nội dung sẽ được hưởng số tiền đó. Nếu một kênh YouTube có chỉ số CPM cao, nó cũng là dấu hiệu cho thấy giá trị của kênh.

  YouTube đang thực hiện các thay đổi khác nhau để giúp các nhà sáng tạo nội dung dễ dàng kiếm được nhiều doanh thu hơn từ quảng cáo, bao gồm cho phép người sáng tạo chèn quảng cáo vào giữa các video có thời lượng trên 8 phút vào cuối tháng này. Trước đây thường chỉ các video dài trên 10 phút mới được phép bật quảng cáo giữa video.

  Phân biệt giữa CPM và RPM

  RPM và CPM

  CPM là số liệu tập trung vào nhà quảng cáo, chỉ bao gồm doanh thu từ quảng cáo và YouTube Premium, chỉ bao gồm lượt xem ở những video đã bật tính năng kiếm tiền (tức là khi có quảng cáo xuất hiện), số tiền kiếm được trước khi trừ phần chia sẻ doanh thu.

  Còn RPM là chỉ số tập trung vào nhà sáng tạo, bao gồm tổng doanh thu có trong báo cáo của YouTube Analytics, quảng cáo, YouTube Premium, tính năng hội viên của kênh, Super Chat và Super Stickers, tổng số lượt xem mà các video của bạn nhận được kể cả những video không bật chế độ kiếm tiền, doanh thu thực tế kiếm được trước và sau khi trừ đi phần chia lợi nhuận với YouTube.

  Nhà sáng tạo sẽ dựa trên các số liệu trên có thể hình dung được một bức tranh lớn hơn về mức thu nhập từ YouTube.

  Nhưng để có thể trải nghiệm và xem các chỉ số trên, trước hết bạn hãy cố gắng sáng tạo những video thu hút đông đảo người xem và đăng ký kênh của bạn. Vì để bật chức năng kiếm tiền từ YouTube bạn phải đạt 4.000h xem công khai trong 12 tháng và 1.000 người đăng ký kênh và phải tuân thủ các chính sách liên quan từ YouTube.

  Để bật chức năng kiếm tiền từ YouTube cần đạt những điều kiện khắt khe

  Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi :"YouTube trả lương cho các bạn như thế nào và nguồn tiền đến từ đâu?".

  Nhìn chung, mạng xã hội YouTube là một thế giới ảo phức tạp, và người làm YouTube cũng không hề dễ dàng như mọi người nghĩ. Trên hết, điều quan trọng nhất là sáng tạo và làm việc đáp ứng đủ các tiêu chuẩn cộng đồng do YouTube đặt ra.

  Nếu yêu cầu tiêu chuẩn đó cũng chưa thể thỏa mãn, tất cả những thứ bạn đầu tư sẽ đổ xuống sông xuống bể, Vậy nên bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu trước khi theo con đường làm YouTuber tại Việt Nam.
  Nguồn: Trithuctre

   

  Bài viết liên quan

  Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

  Bí ẩn ít biết về công nghệ đông xác chờ hồi sinh

  Đông xác là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh, chờ đợi được hồi sinh nhờ những tiế....

  Công nghệ - 20/07/2020

  Chế tạo thành công camera 'siêu tý hon', nhỏ đến mức có thể lắp vừa trên lưng một con bọ cánh cứng

  Chế tạo thành công camera 'siêu tý hon', nhỏ đến mức có thể lắp vừa trên lưng một con bọ cánh cứng

  Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington (Mỹ) mới đây đã chế tạo thành công một camera có kích thước siêu nhỏ, vốn có thể lắp đặt trên thân một con bọ cánh cứng.

  Công nghệ - 20/07/2020

  Lộ diện danh tính hacker “thánh vô hình” đứng sau chiến dịch hack diễn ra tại 44 quốc gia

  Lộ diện danh tính hacker “thánh vô hình” đứng sau chiến dịch hack diễn ra tại 44 quốc gia

  Hacker với biệt danh “Fxmsp” này quảng cáo với khách hàng rằng sẽ cung cấp cho họ khả năng truy xuất đến hệ thống mạng của các ngân hàng và ....

  Công nghệ - 14/07/2020

  CERN thông qua kế hoạch xây dựng máy gia tốc hạt mới

  CERN thông qua kế hoạch xây dựng máy gia tốc hạt mới

  Vào cuối tháng 6, Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân châu Âu (CERN) thông qua kế hoạch xây dựng một máy gia tốc hạt mới mang tên Máy gia tốc Vòng tròn Tương lai (FCC).

  Công nghệ - 13/07/2020

  Có thể làm sống lại người đã chết ?

  Có thể làm sống lại người đã chết ?

  Câu hỏi này đã được các nhà khoa học đặt ra và tìm hiểu khi rất nhiều trường hợp chết lâm sàng, tim ngừng đập trong một thời gian dài mà vẫn sống lại được. Thậm chí điều này từ lâu đã được dựng thành một bộ truyện ma viễn tưởng nổi tiếng về con quái vật Frankenstein.

  Công nghệ - 13/07/2020

  Con đường dẫn tới mật khẩu của bạn bị rao bán trên web đen

  Con đường dẫn tới mật khẩu của bạn bị rao bán trên web đen

  Tháng trước, Zoom gia nhập vào hàng ngũ những công ty có dữ liệu người dùng bị tin tặc đánh cắp

  Công nghệ - 13/07/2020

  Tạo ra mọi thứ từ… không khí

  Tạo ra mọi thứ từ… không khí

  Bạn đã bao giờ mơ ước có cỗ máy thần kỳ, chỉ cần nhấn nút là có thể tạo ra mọi thứ từ… không khí? Hiện giờ, điều này dần trở thành hiện thực.

  Công nghệ - 12/07/2020

  Dự án "thành phố tương lai" của ông lớn công nghệ Tencent: rộng 2 km vuông, không bóng ô tô

  Dự án "thành phố tương lai" của ông lớn công nghệ Tencent: rộng 2 km vuông, không bóng ô tô

  Tencent tham vọng xóa nhòa khoảng cách giữa công việc và đời sống cá nhân.Net City, thành phố tương lai của Tencent. Ông lớn ngành công nghệ Tencent vừa công bố kế hoạch xây dựng “thành phố tương lai”, một khu đô thị rộng tới 2 km2 và hầu như không có ô tô...

  Công nghệ - 22/06/2020

  Con người có thể được kích hoạt “chế độ ngủ đông” trong tương lai gần

  Con người có thể được kích hoạt “chế độ ngủ đông” trong tương lai gần

  Mới đây, các nhà khoa học đã tìm ra cách kích hoạt trạng thái giống như ngủ đông ở chuột có thể làm giảm mạnh quá trình trao đổi chất và nhiệt độ cơ thể. Các nhà khoa học tại Nhật Bản là những người đã thành công trong việc kích hoạt trạng thái giống như ngủ đông ở chuột bằng ...

  Công nghệ - 18/06/2020

  Màn phóng tàu của SpaceX gây ra mây dạ quang - hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp

  Màn phóng tàu của SpaceX gây ra mây dạ quang - hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp

  Những mong thiên hạ sẽ còn thấy nhiều hơn những đám mây tuyệt đẹp như thế này.Có hai thời điểm đẹp nhất trong ngày để ngắm một màn phóng tên lửa mãn nhãn: trong ánh tà của bình minh và hoàng hôn...

  Công nghệ - 16/06/2020

  NASA tiết lộ công nghệ xây nhà trên sao Hỏa

  NASA tiết lộ công nghệ xây nhà trên sao Hỏa

  Marsha là tên một loại công nghệ mới, giúp chúng ta xây dựng những khu định cư đầu tiên trên sao Hỏa. Tương lai nhân loại chính là sao Hỏa. Ngay trong thế kỷ này, chúng ta sẽ xây dựng những khu định cư đầu tiên trên sao Hỏa, tại đó sẽ có hàng chục nghìn người sống, làm việc, sinh ...

  Công nghệ - 10/06/2020

  Phát triển công nghệ: Con người sắp sở hữu khả năng "tàng hình"?

  Phát triển công nghệ: Con người sắp sở hữu khả năng "tàng hình"?

  Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí khoa học Nature Communications vào ngày 2/6 được đánh giá là có thể mở ra cánh cửa để con người sở hữu năng lực 'tàng hình'. Loài người luôn mơ ước được sở hữu siêu năng lực như tàng hình, biết bay lượn hoặc có một cặp mắt phát ra tia laze giống ...

  Công nghệ - 08/06/2020

  Bài viết mới

  Con tàu Nô-ê huyền thoại là có thật và những phát hiện chấn động về Đại Hồng Thủy tại Biển Đen

  Con tàu Nô-ê huyền thoại là có thật và những phát hiện chấn động về Đại Hồng Thủy tại Biển Đen

  Một sự kiện lịch sử, qua nhiều đời kể đi kể lại, sẽ biến thành truyền thuyết. Nhưng nó lại là lịch sử có thật trong quá khứ. Ngày hôm nay, như một sự lội ngược dòng, 

  Tâm linh - 24/07/2020

  Phát hiện "gây sốc" với hơn 100 bộ xương người ngậm tiền mở ra câu chuyện kỳ bí gây chấn động

  Phát hiện "gây sốc" với hơn 100 bộ xương người ngậm tiền mở ra câu chuyện kỳ bí gây chấn động

  Các thi thể được sắp xếp gọn gàng, khá nguyên vẹn và đều ngậm một "đồng xu chết" mà theo các nhà khảo cổ học nó có khoảng 500 năm trước, mở ra câu chuyện kỳ bí gây chấn động về truyền thuyết "đưa linh hồn người chết qua sông"...

  Lịch sử - 24/07/2020

  Xuất hiện 2 cổng thành “bí ẩn” tại Kinh thành Huế

  Xuất hiện 2 cổng thành “bí ẩn” tại Kinh thành Huế

  Sau khi tháo dở, di dời một số nhà dân sống trên khu vực Thượng thành của Kinh thành Huế, cơ quan chức năng phát hiện 2 cổng thành có kiến trúc độc đáo...

  Lịch sử - 24/07/2020

  Bí ẩn xác chết 50 năm không phân hủy ở An Giang

  Bí ẩn xác chết 50 năm không phân hủy ở An Giang

  Trong căn nhà cổ gần trăm năm tuổi ở xứ cù lao huyện Phú Tân, tỉnh An Giang hơn 50 năm qua vẫn lưu giữ xác của một người thân đã mất. Điều đáng ...

  Tâm linh - 24/07/2020

  Bí ẩn về câu chuyện bị người ngoài hành tinh bắt cóc

  Bí ẩn về câu chuyện bị người ngoài hành tinh bắt cóc

  Loài người đã và đang không ngừng tìm kiếm các nền văn minh ngoài Trái đất. Và trong cùng thời gian ấy, có một vài người lên tiếng tố cáo việc họ đ...

  - 24/07/2020

  Nhà khoa học Anh tuyên bố phát hiện sinh vật ngoài hành tinh

  Nhà khoa học Anh tuyên bố phát hiện sinh vật ngoài hành tinh

  Một nhà khoa học Anh tuyên bố từng phát hiện sinh vật ngoài hành tinh ở độ cao hơn 40 km trong tầng bình lưu.

  UFO - 24/07/2020

  UFO xuất hiện khi núi lửa phun trào ở Chile

  UFO xuất hiện khi núi lửa phun trào ở Chile

  Một vật thể phát sáng bí ẩn bay lượn trên không khi núi lửa Calbuco ở Chile phun trào Vật thể lạ bí ẩn xuất hiện khi núi lửa phun trào

  UFO - 24/07/2020

  Phát hiện 'hệ Mặt trời' có 2 hành tinh khổng lồ cách Trái đất 300 năm ánh sáng

  Phát hiện 'hệ Mặt trời' có 2 hành tinh khổng lồ cách Trái đất 300 năm ánh sáng

  Các nhà khoa học lần đầu tiên phát hiện ra một hệ thống đa hành tinh xoay quanh một ngôi sao giống như Mặt trời trong vũ trụ.

  Vũ trụ - 24/07/2020

  YouTube lần đầu tiên chỉ rõ cách họ trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung

  YouTube lần đầu tiên chỉ rõ cách họ trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung

  Với chỉ số RPM, YouTube đã chỉ cho người dùng biết cách chính xác họ kiếm tiền như thế nào. Xu hướng kiếm tiền từ YouTube đang nở rộ tại Việt Nam khôn...

  Công nghệ - 24/07/2020

  Bên trong cơ sở đông lạnh cơ thể người chờ ngày hồi sinh lớn nhất thế giới

  Bên trong cơ sở đông lạnh cơ thể người chờ ngày hồi sinh lớn nhất thế giới

  Những buồng làm bằng thép, bên trong chứa đầy nitơ lỏng tại một cơ sở đông lạnh cơ thể người ở Mỹ hiện nay lưu giữ tới hơn 170 người, với hi vọng một ngày kia có thể hồi sinh.

  - 24/07/2020

  Rùng mình với thí nghiệm tạo linh hồn

  Rùng mình với thí nghiệm tạo linh hồn

  Năm 1972, các nhà khoa học tiến hành một thí nghiệm mang tên: “Thí nghiệm Philip”. Kể từ đó đến nay, thí nghiệm này vẫn là một lời thách đố các nhà ..

  Tâm linh - 22/07/2020

  Những tác phẩm từ thế giới bên kia

  Những tác phẩm từ thế giới bên kia

  Từ một phụ nữ nội trợ ít học, Pearl Curran, Mỹ, đã trở thành văn sĩ nổi tiếng với hàng chục tác phẩm giá trị. 

  Tâm linh - 22/07/2020

  Quảng cáo top 1
  Quảng cáo top 2
  Khoa học
  Vũ trụ
  Tâm linh
  URO

  Copyright 2004 - 2020 by Uni30s.com. All rights reserved.