Uni30s.com - Khám Phá Bí Ẩn
 • Vô tình lạc vào âm phủ, may mắn được hồn ma người vợ đưa trở lại nhân gian

  25/05/2020

  Giao lộ âm dương chính là con đường thông qua cả hai thế giới, vào thời xưa từng có người trùng hợp đứng ở vị trí và khoảng thời gian đặc biệt mà từ dương gian xâm nhập vào âm phủ.

  uminh

  Đinh Khải không may đi lạc vào âm phủ. (Ảnh: buzzhand.net)
  Quận Phong Đô, Tứ Xuyên được biết như là một thị trấn ma nổi tiếng có thể kết nối với thế giới âm phủ. Trong quận có một vị quan lại tên Đinh Khải. Trong một lần ông ấy phải đi gửi công văn đến Quỳ Châu, khi đi ngang qua Quỷ Môn Quan, nhìn thấy phía trước có một tấm bia đá, trên đó viết to bốn chữ “Giao Lộ Âm Dương”.

  Thế là Đinh Khải đi đến phía bia đá nhìn một hồi lâu, ngay khi vừa thấy Thần xuất hiện, không ngờ rằng đôi chân của ông ấy đã băng qua ranh giới.

  Khi Đinh Khải ý thức được có gì đó không đúng và muốn trở về thì phát hiện bản thân mình đã lạc đường. Do đó ông đành phải bước thêm một bước tiến về phía trước. Lúc ông ấy bước đến phía trước một ngôi miếu cổ, phát hiện bức tượng Thần bên trong đã bị phá nát, Quỷ Đầu Trâu ở bên cạnh thì như được phủ một lớp bụi dày, mạng nhện ở khắp mọi nơi.

  Đinh Khải than thở rằng, ngôi miếu này không có vị hòa thượng nào trông coi để tình trạng tồi tệ như vậy, ông ấy đã bắt tay dọn dẹp những mạng nhện và lớp bụi dày phía bên trên tượng Quỷ Đầu Trâu.

  Sau khi xong việc, Đinh Khải lại bước về phía trước cỡ hơn 2 dặm thì nghe thấy tiếng nước chảy, lúc này ông ấy phát hiện có một con sông dài ngăn cách đường đi. Đúng lúc đó thì bên sông có một người phụ nữ đang rửa rau. Màu sắc của lá rau là màu tím đậm, các cành và lá được quấn quanh lại, nhìn rất giống hoa phù dung.

  Đinh Khải vì chưa từng thấy loại rau này, bất giác nghi ngờ nên càng đến gần hơn để quan sát, khi đó ông kinh ngạc phát hiện hóa ra người phụ nữ này chính là người vợ quá cố của mình.

  Người vợ lúc này cũng nhìn thấy ông, giật mình nói: “Sao chàng lại đến đây? Đây không phải là nhân gian!”. Đinh Khải liền nói cho người vợ biết rằng, bản thân ông đã không cẩn thận bước qua Giao Lộ Âm Dương, và hỏi tiếp: “Bây giờ nàng đang ở đâu? Đang rửa rau gì vậy?”

  Người vợ trả lời: “Sau khi thiếp chết đã được gả cho Quỷ Đầu Trâu của vua Diêm La và sống dưới gốc cây đa Hà Tây. Nơi này chính là để rửa phôi thai của nhân gian, người ta hay gọi nó là ‘nhau thai’. Nếu thiếp rửa mười lần thì sẽ được sinh ra với vẻ xinh đẹp và giàu có; nếu rửa ba lần thì chỉ là một người bình thường; còn nếu không rửa thì sẽ là một kẻ ngu ngốc đần độn. Vua Diêm La sai Quỷ Đầu Trâu làm chuyện này, thiếp chỉ là giúp một chút mà thôi”.

  Đinh Khải hỏi: “Có thể giúp ta trở về nhân gian không?” Người vợ quá cố trả lời: “Đợi phu quân của thiếp trở về thì chúng ta cùng bàn bạc thương lượng. Mà nói ra thì thiếp là vợ của chàng, lại cũng là vợ của Đầu Trâu, hai người chồng cùng gặp nhau, thật khiến thiếp có chút xấu hổ”. Nói xong, nàng đưa Đinh Khải vào trong nhà, cùng nhau nói về tình trạng gần đây của gia đình và bạn bè thân quen.

  Sau một hồi lâu, bên ngoài có tiếng gõ cửa, Đinh Khải vì sợ mà trốn xuống gầm giường. Cửa mở ra, Quỷ Đầu Trâu bước vào và ném chiếc đầu trâu xuống bàn. Không có mặt nạ, Quỷ Đầu Trâu cũng chẳng khác mấy so với người bình thường.

  Quỷ Đầu Trâu vừa vào cửa liền nói với vợ: “Mệt quá đi, hôm nay đi cùng với Diêm Vương xử lý mười mấy vụ án lớn, chân tay đều rã rời không đứng nổi, mau đem rượu ra đây để ta giải tỏa”.

  Sau đó chợt cảm thấy có gì đó bất thường: “Có mùi của người còn sống!”. Quỷ Đầu Trâu tìm kiếm bốn phía xung quanh, vợ của ông ta cảm thấy không thể giấu được nữa liền kéo Đinh Khải ra nói rõ sự tình với Quỷ Đầu Trâu, xin ông ta giúp đỡ.

  Quỷ Đầu Trâu nói với vợ mình: “Ta sẽ giúp hắn nhưng không phải vì nể mặt nàng, thật ra ta cũng có nợ ân huệ đối với hắn. Khi ta ở trong miếu, bụi phủ đầy mặt, chính người này đã giúp ta dọn dẹp sạch sẽ, quả là một người trung hậu, nhưng không biết dương thọ của hắn còn bao nhiêu? Ngày mai ta sẽ lén đi xem Sổ Sinh Tử của phán quan để biết”.

  Sau đó Quỷ Đầu Trâu mời Đinh Khải ngồi xuống, ba người cùng nhau uống rượu. Cơm rau đã được dọn lên, Đinh Khải cầm đũa lên muốn ăn, Đầu Trâu và người vợ liền vội vã ngăn lại: “Rượu quỷ có thể tùy ý mà uống, nhưng thịt quỷ thì không thể ăn, ăn xong sẽ mãi mãi lưu lại ở âm phủ!”

  Sáng ngày hôm sau, Quỷ Đầu Trâu ra ngoài mãi đến tối mới trở về, lúc về còn vui vẻ chúc mừng với Đinh Khải: “Ta đã xem qua Sổ Sinh Tử, tuổi thọ của ngươi vẫn chưa tận, đúng lúc ta cần phải đi công sai, có thể giúp ngươi thoát khỏi đây”. Tiếp đó liền gấp một miếng thịt màu đỏ mục nát và bốc mùi, nói: “Cái này là tặng cho ngươi, có thể giúp ngươi phát tài”.

  Đinh Khải vội hỏi vì sao, Đầu Trâu bảo: “Đây là thịt lưng của kẻ họ Trương giàu có ở Hà Nam, tên họ Trương này làm nhiều việc xấu, Vua Diêm La đã dùng móc câu móc xuyên qua người hắn treo trên núi thiết trùy. Nửa đêm đống thịt trên lưng hắn bị thối rữa, vì thế hắn đã chạy trốn về nhân gian. Bây giờ thì lưng hắn thường đau nhức, trị thế nào cũng không khỏi. Ngươi dùng miếng thịt này nghiền nát nó và đắp lên lưng hắn thì sẽ khỏi. Hắn nhất định sẽ cảm tạ ân đức của ngươi”.

  Đinh Khải cảm ơn Đầu Trâu xong liền bọc đống thịt đó cất đi, tiếp theo là đi ra khỏi Cửa Môn Quan cùng với Đầu Trâu, nhưng chỉ thấy mỗi Đinh Khải bước qua Cửa Môn Quan, Đầu Trâu liền biến mất. Sau đó, Đinh Khải đến Hà Nam quả nhiên gặp người họ Trương bị đau lưng, liền nghiền nát thịt và trị khỏi cho ông ấy. Đinh Khải đã được họ Trương tặng 500 lượng.

  Tuệ Tâm, theo Secret China
  Nguồn: TinhHoa

  >>>Sau khi chết con người thực sự sẽ trở thành ma?
  >>>Kinh ngạc với mối liên hệ tâm linh kỳ bí giữa các cặp sinh đôi
  >>>Nếu luân hồi tồn tại, con người vì sao không nhớ được tiền kiếp của mình?

  Bài viết liên quan

  Truyện ma : Ngôi Mộ Mới Đắp

  Truyện ma : Ngôi Mộ Mới Đắp

  PHẦN1Tối hôm ấy , trời mưa không lớn lắm nhưng rả rít lê thê , kéo theo cơn gió thổi se sắt từng hồi. Con đường đất chạy giữa nghĩa trang bình thường vốn đã có ít ai qua lại huống chi giờ này đã quá nữa khuya , lại gặp dêm giông bão nên càng vắng vẻ tiêu điều...

  Tâm linh - 27/09/2019

  Chuyện ma có thật: Đất độc vùng đất Sông Hồng

  Chuyện ma có thật: Đất độc vùng đất Sông Hồng

  Gần đây có nhiều thớt của anh em về chuyện ma quỷ, tuy nhiên đa phần chỉ là anh em được nghe kể lại, hoặc chứng kiến nhưng mờ ảo hoặc mụ mị. Em suy nghĩ lung lắm, cuối cùng cũng quyết định viết ra những chuyện em từng gặp...

  Tâm linh - 25/09/2019

  Giải mã bí ẩn về tấm ảnh hồn ma thiếu nữ

  Giải mã bí ẩn về tấm ảnh hồn ma thiếu nữ

  Ngày 19/11/1995, Tony O'Rahilly chụp một vụ hỏa hoạn phá hủy tòa thị chính Wem, hạt Shropshire. Sau khi tráng phim, ông phát hiện ra gương mặt một cô bé. Tony, nhiếp ảnh gia nghiệp dư, lập tức gửi ảnh phim tới Hiệp hội Nghiên cứu khoa học về Những hiện tượng dị thường...

  Tâm linh - 20/06/2020

  Bí ẩn bức tượng Phật nằm lọt thỏm trong cây long não hơn 1.000 năm tuổi ở Trung Quốc

  Bí ẩn bức tượng Phật nằm lọt thỏm trong cây long não hơn 1.000 năm tuổi ở Trung Quốc

  Cảnh tượng độc đáo và khó thấy này khiến cho các tín đồ Phật giáo tin rằng nếu được cầu nguyện trước cây ôm Phật, họ sẽ cầu được ước thấy.Những người thường xuyên đi du lịch đến Thái Lan thường nghe mọi người nói với nhau về cây ôm Phật nổi tiếng trong chùa Mahathat ở Ayutthaya...

  Tâm linh - 20/06/2020

  Bóng đen nghi linh hồn thầy tu Ai Cập trong viện bảo tàng Anh

  Bóng đen nghi linh hồn thầy tu Ai Cập trong viện bảo tàng Anh

  Hai thợ săn ma khẳng định ghi được khoảnh khắc linh hồn thầy tu Ai Cập cổ đại quay trở lại quan tài trong bảo tàng Anh. Hai thợ săn ma người Anh Sean Reynolds và Rebecca Palmer cho biết họ đã bắt gặp một bóng đen lướt phía trước máy quay khi đang ghi hình bằng thiết bị đặc biệt ...

  Tâm linh - 19/06/2020

  Sáng tỏ bí ẩn bàn cầu cơ

  Sáng tỏ bí ẩn bàn cầu cơ

  Bàn cầu cơ (Ouija board) được những người mê tín dùng để giao tiếp với thế giới tâm linh hoặc thế lực huyền bí. Giờ đây, nó có thể giúp làm sáng tỏ những bí mật của suy nghĩ vô thức...

  Tâm linh - 19/06/2020

  Kỳ lạ chuyện búp bê mọc tóc dài trong ngôi đền cổ ở Nhật Bản

  Kỳ lạ chuyện búp bê mọc tóc dài trong ngôi đền cổ ở Nhật Bản

  Câu chuyện về búp mê mọc tóc dài trong một ngôi đền cổ ở Nhật Bản khiến nhiều tò mò. Dù đã qua nhiều năm nhưng bí mật này vẫn là một ẩn số. Từ trước nay đã từng có nhiều truyền thuyết kể về Okiku, nhưng câu chuyện mà mọi người truyền tai nhau rộng rãi đó chính là nó ...

  Tâm linh - 09/06/2020

  Khám phá luân hồi nhận ra tiền kiếp

  Khám phá luân hồi nhận ra tiền kiếp

  Nhân loại đã trải qua vài ngàn năm lịch sử. Những gì xảy ra trong quá khứ có thể bị chôn sâu trong ký ức của chúng ta. Những ký ức đó có thể tác động lên sự thích và không thích, hay chán ghét và trả nghiệp của nhân loại...

  Tâm linh - 07/06/2020

  Chuyện rùng rợn: Vụ án Lizzie Borden và căn nhà ma bí ẩn

  Chuyện rùng rợn: Vụ án Lizzie Borden và căn nhà ma bí ẩn

  Trên thế giới này có rất nhiều ngôi nhà được gọi là những "ngôi nhà ma", và cũng có những nơi nổi bật hơn hẳn những nơi còn lại. Vụ án "căn nhà của Lizzie Borden" là 1 trong số đó...

  Tâm linh - 31/05/2020

  Lý giải mới về bí ẩn trải nghiệm cận tử khi một người sắp chết

  Lý giải mới về bí ẩn trải nghiệm cận tử khi một người sắp chết

  Theo lý giải mới đây của một chuyên gia, trải nghiệm cận tử là một trải nghiệm xác thực gây ra bởi sự giảm hoạt động trong não của người sắp chết.Khi một số người gần với cái chết và sau đó “bất ngờ” hồi sinh, họ có thể báo cáo cảm giác về thế giới bên kia hoặc một ...

  Tâm linh - 29/05/2020

  Minh hôn - đám cưới cách biệt âm dương ghê rợn ở Trung Quốc

  Minh hôn - đám cưới cách biệt âm dương ghê rợn ở Trung Quốc

  Minh hôn hay còn được biết với tên Âm hôn (đám cưới ma) là một hủ tục ghê rợn của người Trung Quốc. Đám cưới này là sự kết duyên giữa hai người đã mất hoặc 1 người vừa mất và một người...

  Tâm linh - 23/05/2020

  Bí ẩn bàn tay mất ngón ma quái trên vách hang động

  Bí ẩn bàn tay mất ngón ma quái trên vách hang động

  Các nhà khảo cổ bất ngờ khi bắt gặp cùng một hình tượng ma quái trên các vách hang động thuộc về 121 xã hội hoàn toàn riêng biệt nằm rải rác trên khắp thế giới.Một nhóm khảo cổ đa quốc gia đã lần theo một trong những hình tượng nghệ thuật cổ xưa và ma quái nhất của loài ...

  Tâm linh - 18/05/2020

  Bài viết mới

  Máu sam biển là chìa khoá tạo ra vaccine COVID 19

  Máu sam biển là chìa khoá tạo ra vaccine COVID 19

  Năm 1956, nhà nghiên cứu khoa học Fred Bang nhận thấy một đặc điểm kì lạ trong máu sam đó là khi chúng tương tác với nội độc tố (endotoxin, là 1 thành phần của màng ngoài tế bào), các tế bào ...

  Khoa học - 10/07/2020

  Thí nghiệm ‘Gương thời gian’: Cảnh cửa hé mở đến quá khứ và tương lai

  Thí nghiệm ‘Gương thời gian’: Cảnh cửa hé mở đến quá khứ và tương lai

  Nhân loại đang phát triển ngày càng nhanh hơn, và những hiện tượng ngoại cảm vốn trước bị coi là mê tín dị đoan đang dần được đưa ra ánh sáng.

  Khoa học - 09/07/2020

  "Ma dược" trong mộ cổ Nữ Hoàng Đỏ khiến người Maya biến mất?

  "Ma dược" trong mộ cổ Nữ Hoàng Đỏ khiến người Maya biến mất?

  Nhóm nghiên cứu từ Đại học Cincinnati (Ohio, Mỹ) đã khảo sát 2 hồ chứa nước trung tâm ở Tikal, thành phố cổ Maya có từ thế kỷ thứ 3 trước Công Nguyên, nay thuộc phía Bắc Guatemala

  Bí ẩn - 09/07/2020

  Một kim tự tháp khổng lồ khác trên Sao Hỏa: Dấu tích của nền văn minh tiên tiến từng tồn tại ở đây?

  Một kim tự tháp khổng lồ khác trên Sao Hỏa: Dấu tích của nền văn minh tiên tiến từng tồn tại ở đây?

  Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy nhiều kim tự tháp dường như nhân tạo trên bề mặt Sao Hỏa

  UFO - 09/07/2020

  Chơi lớn giao xoài bằng… siêu xe Lamborghini

  Chơi lớn giao xoài bằng… siêu xe Lamborghini

  Một chủ siêu thị ở Dubai cho biết quả xoài - vua của các loại trái cây nên được vận chuyển như một ông vua đích thực và đó là lý do video "giao xoài bằng siêu xe" ra đời, gây bão mạng xã hội.

  Chuyện lạ - 02/07/2020

  Cụ ông 70 tuổi mang 64 chiếc điện thoại thông minh đi "bắt" Pokemon

  Cụ ông 70 tuổi mang 64 chiếc điện thoại thông minh đi "bắt" Pokemon

  Cụ ông ở Đài Loan buộc 64 chiếc điện thoại thông minh lên xe đạp để đi "bắt" pokemon trong trò chơi Pokemon Go lại một lần nữa gây sốt trên các đầu báo quốc tế.

  Chuyện lạ - 02/07/2020

  Kẻ cướp bị phanh phui vì… lỡ mồm buôn chuyện

  Kẻ cướp bị phanh phui vì… lỡ mồm buôn chuyện

  Trong một lần đi nhờ xe, tên cướp đã lỡ mồm ba hoa về vụ cướp dễ dàng mà mình vừa thực hiện. Ngờ đâu, người lái xe lại chính là con trai của nạn nhân.

  Chuyện lạ - 02/07/2020

  Tham quan công viên núi lửa, du khách nhặt được viên kim cương 2,23 cara

  Tham quan công viên núi lửa, du khách nhặt được viên kim cương 2,23 cara

  Một du khách đến tham quan công viên "Crater of Diamonds" thuộc tiểu bang Arkansas, Mỹ đã tìm thấy viên kim cương 2,23 cara.

  Chuyện lạ - 02/07/2020

  Khó tin cây xương rồng cao hơn cả toà nhà 3 tầng

  Khó tin cây xương rồng cao hơn cả toà nhà 3 tầng

  Phải nhìn thật gần cây xương rồng cao đến khó tin này, thấy các vòng đai buộc chặt nó vào tòa nhà để đỡ sức nặng của chính nó, bạn mới có thể tin rằng đây là cây xương rồng thật.

  Chuyện lạ - 02/07/2020

  Nhật thực hình khuyên ngày 21/6 xảy ra lúc mấy giờ ở Việt Nam?

  Nhật thực hình khuyên ngày 21/6 xảy ra lúc mấy giờ ở Việt Nam?

  Sau 11 năm, người dân Việt Nam sẽ được chứng kiến hiện tượng nhật thực vành khuyên vào ngày 21/6, tức Chủ nhật tuần này. Lưu ý, khi theo dõi nhật thực cần phải sử dụng kính bảo vệ mắt...

  Xã hội - 18/06/2020

  Thế giới sắp chào đón "vòng lửa" cực đẹp xuất hiện giữa bầu trời và Việt Nam sẽ được ngắm nhìn

  Thế giới sắp chào đón "vòng lửa" cực đẹp xuất hiện giữa bầu trời và Việt Nam sẽ được ngắm nhìn

  Vòng lửa ấy là nhật thực hình khuyên, và nó diễn ra ở khung giờ cực đẹp cho bạn luôn.Năm 2020, khởi đầu của thập niên mới với thế giới quả thực là không suôn sẻ khi có sự xuất hiện của đại dịch Covid-19...

  Xã hội - 16/06/2020

  Philippines: Quyết tâm khai tử nạn "bom hàng", ai đặt hàng không nhận sẽ bị phạt ít nhất 6 năm tù

  Philippines: Quyết tâm khai tử nạn "bom hàng", ai đặt hàng không nhận sẽ bị phạt ít nhất 6 năm tù

  Nếu dự luật này được thông qua, có lẽ sẽ chẳng có ai dám thực hiện những trò đùa vô ý thức với nhân viên vận chuyển nữa.Shipper - giao hàng là một ngành nghề vất vả, tưởng dễ mà không dễ...

  Xã hội - 13/06/2020

  Quảng cáo top 1
  Quảng cáo top 2
  Khoa học
  Vũ trụ
  Tâm linh
  URO

  Copyright 2004 - 2020 by Uni30s.com. All rights reserved.